Kỳ vọng Báo Hải quan phát triển hơn nữa

0
495

[ad_1]

(HQ Online)- Ngày 19/6/2017, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã có buổi gặp mặt cán bộ, công chức (CBCC), phóng viên, nhân viên Báo Hải quan nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017). 

Phát biểu tại buổi gặp, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn gửi lời chúc mừng tới toàn thể các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Hải quan nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao sự đóng góp của Báo Hải quan trong hoạt động chung của ngành Hải quan.  

Tổng cục trưởng nhấn mạnh, Báo Hải quan là cơ quan ngôn luận chính thống của ngành Hải quan, thời gian qua, Báo đã làm tốt công tác tuyên truyền giúp, kịp thời bám sát những nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục và hoạt động của Hải quan địa phương. Điều này đã giúp cho bạn đọc, các CBCC trong ngành, cộng đồng DN, cơ quan báo, đài ngoài ngành có cơ hội tiếp cận thông tin về Hải quan phong phú, kịp thời.

Tuy nhiên, những nhiệm vụ đặt ra với ngành Hải quan trong thời gian tới, để làm tốt hơn nữa vai trò là tiếng nói chính thống của ngành, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn yêu cầu tập thể Báo Hải quan nâng cao sự chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, chuyên nghiệp và chuyên sâu hơn trong cách phản ánh thông tin. Đối với các vụ việc liên quan đến các chuyên án đấu tranh chống buôn lậu, hay những vấn đề nóng của ngành Hải quan cần đưa thông tin để bạn đọc hiểu đúng bản chất vấn đề, hiểu rõ được chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị trong ngành Hải quan.

Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng cũng yêu cầu Báo Hải quan củng cố đội ngũ phóng viên, biên tập viên để nâng cao hơn nữa chất lượng của Báo Hải quan điện tử, khẳng định hơn nữa vị thế của Báo Hải quan trong công tác tuyên truyền của ngành Hải quan và trong làng báo nói chung.

Đặc biệt, trong bối cảnh ngành Hải quan đang mở rộng hợp tác cả về song phương và đa phương, cải cách hiện đại hóa quản lý hải quan mạnh mẽ, Tổng Cục trưởng yêu cầu Báo Hải quan là nguồn thông tin chính thống, chuẩn xác, nhanh chóng về hoạt động của Hải quan Việt Nam với bạn bè quốc tế và với các DN nước ngoài. Lãnh đạo Tổng cục Hải quan sẽ hỗ trợ tối đã để Báo Hải quan làm tốt và hiệu quả công tác này.Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn tặng hoa chúc mừng Báo Hải quan. Ảnh: Hữu Linh.

Cũng tại buổi gặp mặt, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái chúc mừng Báo Hải quan luôn vững vàng trước mọi thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo Tổng cục Hải quan giao phó. 

Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh, thời gian qua, Báo Hải quan là cơ quan truyền thông tập hợp nhiều thông tin nhất về hải quan. Đồng thời, Báo Hải quan cũng đã xây dựng được kế hoạch phát triển dài hạn với mục tiêu, mục đích cụ thể, rõ ràng.  Bên cạnh đó, Báo Hải quan thực hiện được nhiều công việc ngoài mặt báo như giúp lãnh đạo Tổng cục xử lý khủng khoảng truyền thông, giúp Tổng cục Hải quan đào tạo các kỹ năng xử lý truyền thông…

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái cho rằng, trong thời gian tới Báo Hải quan cần tiếp tục khẳng định vị thế của mình bằng cách nâng cao chất lượng, thu hút bạn đọc, tăng cường tính chiến đấu. Để báo Hải quan làm được điều này, các đơn vị vụ, cục trong tổng cục phải chủ động hơn trong việc phối hợp với Báo Hải quan, đồng thời các vụ, cục cần xác định rõ đây là nhiệm vụ của đơn vị bên cạnh các nhiệm vụ nghiệp vụ khác.

Các ý kiến đại diện lãnh đạo phát biểu tại buổi gặp mặt đều cho thấy mong muốn, kỳ vọng để Báo Hải quan phát triển hơn nữa.

Thay mặt cán bộ công chức, biên tập viên, phóng viên, nhân viên Báo Hải quan, đồng chí Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng biên tập Báo Hải quan trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng cục Hải quan; đồng thời xin hứa, Báo Hải quan sẽ tự nhìn nhận lại những kết quả hoạt động của mình để nâng cao sự chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, chuyên nghiệp và chuyên sâu hơn trong cách phản ánh thông tin .

Tổng biên tập Vũ Thị Ánh Hồng khẳng định, Báo Hải quan luôn ghi nhớ nhiệm vụ của mình là phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của ngành, sát cánh cùng các đơn vị của ngành để xây dựng hình ảnh Hải quan chuyên nghiệp, hiện đại. Vì vậy, Báo Hải quan mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của lãnh đạo Tổng cục Hải quan, sự phối hợp của các đơn vị trong ngành, trên cơ sở đó Báo Hải quan nỗ lực nâng cao chất lượng nội dung và hình thức, khẳng định hơn nữa vị thế của Báo Hải quan trong ngành Tài chính nói chung và Hải quan nói riêng.

[ad_2]
Nguồn liên kết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here