Đồn Biên phòng Cát Bà (Hải Phòng): Bắt 44 kg pháo nổ

0
1143

[ad_1]

Lúc 15 giờ 30 phút ngày 23/5, trong khi thực hiện nhiệm vụ tại vịnh Lan Hạ, Cát Bà, Hải Phòng, tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Cát Bà, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đã kiểm tra hành chính đối với tàu cá QN 90699 TS, do ông Ngô Quang Mười, sinh năm 1975, trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, làm chủ phương tiện.

Qua kiểm tra, Tổ công tác của đơn vị đã phát hiện trên tàu có 24 quả pháo hình tròn có trọng lượng khoảng 1 kg; 1 hộp pháo hình trụ có trọng lượng khoảng 3 kg.

Tiếp tục kiểm tra tàu xi măng không có biển kiểm soát cũng của ông Ngô Quang Mười (dùng làm nơi chứa thức ăn cho cá), Tổ công tác phát hiện thêm 1 hộp pháo hình trụ, 22 bánh pháo hình tròn. Tổng cộng, số pháo bị phát hiện có trọng lượng 44 kg.

Khi lực lượng làm nhiệm vụ xác minh nguồn gốc số pháo nói trên, chủ phương tiện không xuất trình đủ giấy tờ hợp pháp, các thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn theo quy định. 

Hiện Đồn Biên phòng Cát Bà đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số tang vật nói trên và yêu cầu chủ phương tiện cùng các thuyền viên về Đồn Biên phòng Cát Bà để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

[ad_2]
Nguồn liên kết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here